Dấu Mưa

Dòng người trên con đường quen thuộc của tôi hôm nay sao trở nên hối hả, tấp nập đến như vậy chắc là vì những đám mây đen đang ngự trị bầu trời hay là vì tâm trạng tôi đang bấn loạn.

0 - sai gon mua_zpsrjveu53d

Cái suy nghĩ vớ vẩn mơ hồ trong đầu tôi dường như không có lối thoát, chợt nhận ra có cái gì đó lành lạnh rơi vào tay tôi, những hạt mưa nhỏ nhưng đủ làm tan biến cái suy nghĩ vu vơ đó. Hạt mưa bé nhỏ nhưng đủ sức làm cho tôi phải đứng lại tìm nơi trú mưa. Khá đông người phải dừng chân vì cơn mưa ấy, cơn mưa lạnh cùng với những cơn gió thổi nhẹ nhưng tôi vẫn thấy đâu đó có sự ấm áp. Ấm áp vì nhận ra rằng có một ánh mắt, dáng người rất quen thuộc đang đứng kế bên tôi. Hình bóng này làm tôi nhớ một người luôn nằm trong tâm trí tôi dù đã cách xa bao lâu… Khẽ liếc nhìn trộm ánh mắt ấy cái cảm giác bồi hồi xuất hiện trong tôi, tim như ngừng đập vì nụ cười ấy cho tôi mãi nhớ mong từng ngày… Lòng tôi chợt nhớ về ngày xưa ấy, ngày mà những kỷ niệm đã qua nhưng nó vẫn len lén bào mòn suy nghĩ, ăn sâu vào tâm trí của tôi đến tận bây giờ….
Cơn mưa như trút nước, như muốn xóa đi nỗi lòng của mưa vì không yêu được nắng hay là vì mưa cũng hiểu được nỗi lòng tôi, thấu được trái tim tôi đang thổn thức.

Nhưng mọi vật trên đời đều theo quy luật bắt đầu và kết thúc, tình yêu cũng không ngoại lệ vì yêu thương vốn dĩ là vậy. Đã là của nhau thì kết thúc là một câu chuyện thật đẹp, một con đường hạnh phúc trải dài đến tận chân trời cùng với ánh cầu vồng lấp lánh. Người dừng ngược lối khi tình yêu không trọn vẹn mãi không thể gặp lại nhau trong vô vàn của cuộc sống… 

f05beb281774bee2051cf85640087c7a4b11015c Hạt mưa dường như nhẹ dần theo thời gian, hình bóng ấy cũng nhẹ nhàng bước qua, khuất xa dần theo ánh mắt tôi hòa vào dòng người hối hả. Đến bây giờ tôi vẫn chưa hiểu được trời mưa nhưng tôi vẫn bị say nắng và đến bây giờ mới thấm thía được câu hát

” một cơn mưa đi qua để lại những ký ức anh và em…”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s