Vội vã Sài Gòn

Giữa Sài Gòn phồn hoa với nhiều căn nhà cao tầng và những con người ăn mặc sang trọng thì vẫn còn đó những cảnh đời bất hạnh mưu sinh vì cơm áo gạo tiền.

Một buổi sáng, tôi thức dậy và đến công ty như thường nhật. Đoạn đường từ nhà đến công ty sao ngày hôm nay trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn mọi ngày, đơn giản vì hôm nay tôi dậy sớm…

2mu

Có dậy sớm mới thấy được sài gòn hối hả như thế nào. Từ những căn nhà cao tầng, những khu đô thị mới sang trọng đến những gian nhà xập xệ hay còn gọi là “khu ổ chuột’ có khi chỉ cách nhau vài trăm mét. Sài Gòn đất chật người đông với nhiều tầng lớp mưu sinh từ các nơi đổ về, người vội vàng hối hả cho kịp với nhịp sống thành phố, người thì từ tốn chậm rãi hưởng thụ cuộc sống và bằng lòng với hiện tại.

11mu

Bỏ qua những cuộc sống xa hoa của tầng lớp thượng lưu lắm tiền nhiều của, tôi đặc biệt chú ý đến những người mưu sinh đậm chất “Sài Gòn”. Lấy máy ảnh và chụp vội lại những khoảnh khắc trên đường đến công ty. Đương nhiên đây không phải là tất cả những hoàn cảnh mưu sinh ở Sài Thành, nhưng đó là những gì tôi thấy trong một sớm mai Sài Gòn đầy nắng.

Vội vã đến thế thôi …

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s